Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử trường THCS Dương Quỳ

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 155
  • Tất cả: 23,288
Đăng nhập
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 05/9/2018, hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước, của dân tộc - Với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9 và ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai, UBND huyện Văn Bàn, Phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn, UBND xã Dương Quỳ. Các đơn vị trường Mầm non số 1 – trường Mầm non số 2 - trường Tiểu học và trường THCS Dương Quỳ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2018 – 2019.

Đến dự với buổi Lễ có các đồng chí đại diện cho Đoàn đại biểu HĐND - UBND huyện Văn Bàn, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND xã Dương Quỳ, các đồng chí lãnh đạo các Công ty, các cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn xã, các đồng chí trưởng thôn bản, các đồng chí đại diện cho hội phụ huynh và toàn thể phụ huynh, học sinh các đơn vị trường học.

Đồng chí Nguyễn Văn Bàn – Huyện ủy viên  -Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Văn Bàn đánh trống khai trường.

Các em học sinh rất háo hức chờ đợi ngày khai trường với gương mặt rạng ngời niềm vui. Đặc biệt buổi lễ rất xúc động với phần chào đón học sinh khối 1, khối 6. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô, các bạn học sinh các khóa trước đối với những học sinh mới của trường. Cũng nhân dịp khai giảng này nhiều em học sinh nghèo, hiếu học đã nhận được học bổng, quà trợ cấp của các nhà hảo tâm và từ nguồn quỹ khuyến học của nhà trường.

Đồng chí La Văn Toan Phó chủ tịch UBND xã Dương Quỳ đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các em học sinh thuộc các đơn vị trường học.

Các đồng chí đại biểu,cán bộ, giáo viên, nhân viên dự Lễ khai giảng.

Trong năm học 2017-2018 của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS Dương Qùy đã kết thúc thắng lợi. Các nhà trường giữ vững và phát huy được những truyền thống tốt đẹp trong những năm học trước. Trường Mầm non số 2, trường Tiểu học đều đạt trường tiên tiến; các chi Bộ Đảng đều đạt trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn TNCS vững mạnh. Tỉ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Lực học đối với Mầm non:488 HS đạt yêu cầu đạt 100%; đối với trường Tiểu học : HS hoàn thành 612 HS đạt 99,5%; đối với trường THCS Dương Qùy: HSG36 HS đạt 9%, HS khá 187 HS đạt 49%, HS trung bình 160 HS đạt 42%, HS yếu: 0 HS.Trường TH Dương Qùy có 3HS đạt giải Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh;THCS Dương Qùy có 3 HS đạt giải  cấp huyện. Chất lượng đội ngũ các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường cũng đạt được những thành tích đáng kể. Cụ thể trường Mầm non: CSTĐ 6 đ/c đạt 13,6%, LĐTT 28 đ/c đạt 63,6%; trường TH: CSTĐ 5đ/c đạt 12,8%, LĐTT 21đ/c đạt 53,8%; trường THCS: CSTĐ 02đ/c đạt 7,14%, LĐTT 21 đ/c đạt 85,7%. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%. Công tác phổ cập giáodục Tiểu học  - CMC, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS, phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi duy trì một cách bền vững.

Năm học 2018 -2019 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trong toàn xã Dương Qùy quyết tâm thi đua thực hiện tốt những nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản  sau:

1. Thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; trường học kỷ cương văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”.

2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29/NQ – TƯ về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện chỉ thị số 05/CT – TW ngày 15/5/2016 của Ban chấp hành trung ương Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát huy kết quả thực hiện cuộc vận động “Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.

3. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giáo dục như: đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông.

4. Tăng cường nề nếp kỉ cương trong quản lý dạy học, kiểm tra đánh giá, thi cử, chú trọng ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.

5. Tiếp tục đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục NGLL, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghep và tích hợp, chu trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

         Với sự quyết tâm của thầy cô và học sinh cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, trong năm học mới này các đơn vị trường học xã Dương Quỳ tiếp tục gặt hái thêm những thành tích mới./.

                                                                                                                                                                                                          Theo thầy giáo Phạm Văn Minh

                                                                                                                                                                                                               Trường THCS Dương Quỳ